Ai cũng mong muốn mình có được hàm răng trắng bóng và nụ cười như ý muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc răng miệng để răng luôn sáng. Có những thực phẩm bạn dùng hằng ngày nhưng lại có hại cho răng, khiến răng bạn ố màu. Cùng tìm hiểu những thủ phạm gây xỉn màu răng để biết và hạn chế bạn nhé. Ngoài ra nha khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp các thắc mắc khác như niềng răng thưa giá bao nhiêu.
Trà, cà phê
Các nguyên cứu cho thấy việc bạn thường xuyên uống trà khô có thể gây ra sự ố vàng trên răng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do trong trà khô có môt lượng tannin lớn. Chất này sẽ thúc đẩy việc tạo vết ố trên răng.
Cà ri
Tưởng chừng như không liên quan như cà ri thực chất là một thủ phạm hàng đầu gây ố vàng răng. Nguyên nhân là do trong cà ri có một thành phần chủ yếu là tinh chất nghệ – một trong những chất có khả năng nhuộm màu răng của hiệp hội nha khoa Mỹ được công bố gần đây nhất. Nghệ không chỉ gây ảnh hưởng đến màu răng mà còn làm răng ngả vàng, xỉn màu
Nước ngọt có ga và bánh quy.
Đây được xem là món ăn yêu thích nhất của nhiều người đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nước ngọt có gas và bánh quy là những thực phẩm không được khuyến khích. Nó vừa gây hại cho sức khỏe vừa khiến răng bạn bị xỉn màu.
Nước cam
Nước cam là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì nó có chứa nhiều vitamin C vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho da. Tuy nhiên, dùng nhiều nước cam sẽ ảnh hưởng đến men răng bởi vì nước cam có tính axit rất cao. Tính axit trong nước cam đặc biệt gây tổn hại khi bạn kết hợp với đồ uống có màu sẫm (như cà phê, chè). Hãy hạn chế lượng axit bằng cách pha loãng nước cam với nước lọc.
Sốt cà chua
Nước sốt cà chua cũng được xem là một trong những thủ phậm gây hại cho men răng và khiến răng ố vàng bởi hàm lượng axit cao có trong sốt cà chua.
Răng nhiễm Tetracycline
Răng ố vàng từng mảng hoặc cả hàm răng có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm kháng sinh Tetracycline. Khi bà mẹ mang thai uống quá nhiều kháng sinh Tetracycline thì đứa trẻ sinh ra sẽ dễ bị vàng răng.
Trên đây là những là thủ phạm khiến răng ố vàng. Tuy nhiên, có những thực phẩm tuy gây ố vàng răng nhưng lại tốt cho sức khỏe vì vậy bạn không nên “cắt đứt ” hắn với những thực phẩm này mà chỉ nên hạn chế dùng với số lượng nhiều trong thời gian dài với mức độ đậm đặc. Với việc chăm sóc răng miệng hợp và chế độ ăn uống khoa học, bạn sẽ hạn chế được tình trạng răng ố vàng.
Bài viết được trích nguồn tại: http://implantdangluu.com
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578
TG: VT
Thủ phạm gây xỉn màu răng |
Các nguyên cứu cho thấy việc bạn thường xuyên uống trà khô có thể gây ra sự ố vàng trên răng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do trong trà khô có môt lượng tannin lớn. Chất này sẽ thúc đẩy việc tạo vết ố trên răng.
Cà ri
Tưởng chừng như không liên quan như cà ri thực chất là một thủ phạm hàng đầu gây ố vàng răng. Nguyên nhân là do trong cà ri có một thành phần chủ yếu là tinh chất nghệ – một trong những chất có khả năng nhuộm màu răng của hiệp hội nha khoa Mỹ được công bố gần đây nhất. Nghệ không chỉ gây ảnh hưởng đến màu răng mà còn làm răng ngả vàng, xỉn màu
Nước ngọt có ga và bánh quy.
Đây được xem là món ăn yêu thích nhất của nhiều người đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nước ngọt có gas và bánh quy là những thực phẩm không được khuyến khích. Nó vừa gây hại cho sức khỏe vừa khiến răng bạn bị xỉn màu.
Nước cam
Nước cam là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì nó có chứa nhiều vitamin C vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho da. Tuy nhiên, dùng nhiều nước cam sẽ ảnh hưởng đến men răng bởi vì nước cam có tính axit rất cao. Tính axit trong nước cam đặc biệt gây tổn hại khi bạn kết hợp với đồ uống có màu sẫm (như cà phê, chè). Hãy hạn chế lượng axit bằng cách pha loãng nước cam với nước lọc.
Sốt cà chua
Nước sốt cà chua cũng được xem là một trong những thủ phậm gây hại cho men răng và khiến răng ố vàng bởi hàm lượng axit cao có trong sốt cà chua.
Răng nhiễm Tetracycline
Răng ố vàng từng mảng hoặc cả hàm răng có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm kháng sinh Tetracycline. Khi bà mẹ mang thai uống quá nhiều kháng sinh Tetracycline thì đứa trẻ sinh ra sẽ dễ bị vàng răng.
Trên đây là những là thủ phạm khiến răng ố vàng. Tuy nhiên, có những thực phẩm tuy gây ố vàng răng nhưng lại tốt cho sức khỏe vì vậy bạn không nên “cắt đứt ” hắn với những thực phẩm này mà chỉ nên hạn chế dùng với số lượng nhiều trong thời gian dài với mức độ đậm đặc. Với việc chăm sóc răng miệng hợp và chế độ ăn uống khoa học, bạn sẽ hạn chế được tình trạng răng ố vàng.
Bài viết được trích nguồn tại: http://implantdangluu.com
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578
TG: VT